Ứng dụng của chân tăng chỉnh
ung-dung-chan-tang-chinh-thumbnail

Ứng dụng của chân tăng chỉnh

Ứng dụng của chân tăng chỉnhChân tăng chỉnh ngày càng được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp và đời sống, bài viết sau đây sẽ tổng hợp những ứng dụng phổ biến của thiết bị này.

ung-dung-cua-chan-tang-chinh

Lợi ích của chân tăng chỉnh:

Ứng dụng của chân tăng chỉnh trong công nghiệp

Ứng dụng của chân tăng chỉnh có 2 mục đích chính là:

  • Tăng giảm chiều cao của thiết bị: Chân tăng chỉnh có phần thanh ren dài, giúp nâng hạ chiều cao của máy móc thiết bị sao cho phù hợp với người sử dụng hoặc để tạo khoảng cách với mặt đất trong những vị trí không khô ráo.
  • Giữ cân bằng máy móc thiết bị: Nhiều mặt sàn có độ phẳng kém thậm chí gồ ghề mà việc di chuyển máy móc thiết bị khác không phải lúc nào cũng khả thi. Khi đó, người ta sử dụng chân tăng chỉnh để giữ thăng bằng các thiết bị.

Ứng dụng của chân tăng chỉnh

Chân tăng chỉnh đế máy

Với các loại máy, sự mất cân bằng do đặt ở vị trí kém bằng phẳng có thể gây rung lắc mạnh về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của trục máy, giảm tuổi thọ thậm chí dẫn đến hỏng hóc. Lúc này chân tăng chỉnh đế cao su là chính là giải pháp cứu cánh.

Chân tăng chỉnh băng tải

Tương tự như với các loại máy, băng tải hoạt động sẽ tạo ra các sung động, nếu không được gắn vững chắc với sàn sẽ làm hệ thống hoạt động kém ổn định. Chân tăng chỉnh dành cho băng tải thường có tai hoặc đế vuông có bổ sung lỗ để gắn cố định xuống sàn.

Tham khảo một số mẫu chân tăng chỉnh dành cho băng tải

Chân tăng chỉnh bàn thao tác

Chân tăng chỉnh giúp bàn thao tác đứng vững trên mọi địa hình. tùy vào mục đích sử dụng mà sử dụng loại chân tăng chỉnh khác nhau.

ung-dung-cua-chan-tang-chinh-1

Ứng dụng của chân tăng chỉnh trong lắp ráp bàn thao tác

Chân tăng chỉnh bàn ghế

Nội thất có lẽ là lĩnh vực mà chân tăng chỉnh được sử dụng nhiều nhất. Việc sử dụng chân tăng chỉnh trong ngành nội thất hướng tới nhiều mục đích như:

– Phù hợp với kích thước cơ thể khi ngồi: Điều chỉnh chiều cao bàn ghế cho phù hợp với người sử dụng, tạo sự thoải mái không ảnh hưởng đến cột sống. Việc sử dụng chân tăng chỉnh cũng giúp bàn ghế sử dụng được lâu hơn khi các bé lớn lên.

Giúp sản phẩm bền đẹp: Dùng chân tăng chỉnh giúp bàn ghế không tiếp xúc trực tiếp với sàn nhà, tránh ẩm mốc gây nứt vỡm đặc biệt là những môi trường có độ ẩm cao.

– Tăng tính thẩm mỹ: Dù là bàn hay ghế, khi dùng chân tăng chỉnh, bạn sẽ thấy có một khoảng cách giữa bề mặt sàn và bề mặt gỗ. Điều đó sẽ tăng thẩm mỹ của sản phẩm hơn, đặc biệt cảm giác thông thoáng khiến không gian làm việc luôn hiệu quả.

Chuyên trang bàn thao tác hi vọng bài viết “Ứng dụng của chân tăng chỉnh” trên đây đã giúp bạn hiểu những tác dụng thực tế của thiết bị này. Nếu có bất kì câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.