Cách lựa chọn bàn thao tác
cach-lua-chon-ban-thao-tac

Cách lựa chọn bàn thao tác

Cách lựa chọn bàn thao tác – Nếu bạn đang được giao nhiệm vụ lựa chọn bàn thao tác cho công ty, bạn sẽ phải chọn bàn thao tác như thế nào? Hãy tham khảo Cách lựa chọn bàn thao tác sau đây.

Cách lựa chọn bàn thao tác

Xác định nhu cầu của người sử dụng

Bàn thao tác sinh ra để tạo sự thuận tiện cho người sử dụng, nâng cao nắng suất, hiệu quả làm việc, vì vậy để lựa chọn bàn thao tác việc đầu tiên là quan tâm đến nhu cầu của người trực tiếp sử dụng. Hãy tìm câu trả lời cho những câu hỏi sau:

  • Mục đích sử dụng của bàn thao tác là gì? đây là bàn quản lý kho, bàn đóng gói hay bàn lắp ráp,…
  • Công nhân sẽ đứng hay ngồi thao tác? Trả lời câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định được chiều cao của mặt bàn. Chiều cao tiêu chuẩn của bàn thao tác ngồi là 750mm, bàn đứng là 850-900mm.
  • Công nhân sẽ sử dụng những công cụ dụng cụ gì? Việc xác định những công cụ, dụng cụ mà công nhân cần sử dụng sẽ giúp bạn lắp đủ các giá treo, bảng gá, ngăn kéo hỗ trợ.
  • Vị trí này có cần sừ dụng đèn, máy in, màn hình không? Vị trí sử dụng các thiết bị điện sẽ cần bố trí thêm ổ cắm, dây nối.
  • Bàn có cần di chuyển không? Việc xác định nhu cầu di chuyển sẽ giúp bạn cân nhắc có sử dụng bánh xe hay chân tăng chỉnh. Tham khảo thêm bài viết Chọn bánh xe đẩy hàng như thế nào?
  • Vị trí sử dụng có bị giới hạn về chiều rộng hay chiều cao không? Tại các vị trí không bị giới hạn, việc lắp đặt rất dễ dàng. Tuy nhiên vị trí kê kích, hẹp ngang hoặc trần thấp, bạn cần lưu ý những kích thước này.
ban-thao-tac-chong-tinh-dien-qmctd08

Lựa chọn nhà cung cấp

Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp bàn thao tác với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau. Vậy tiêu chí nào để bạn chọn được nha cung cấp phù hợp. Hãy tham khảo những gợi ý sau:

Cách lựa chọn bàn thao tác

  • Nhà cung cấp có bộ phận tư vấn: Nếu bạn không phải một chuyên gia, hoặc không được tư vấn từ hiện trường, bạn có thể sẽ không thông suốt hết các thông số, công năng của các thiết bị, một đơn vị tư vấn chuyên nghiệp sẽ cho bạn phương án tối ưu.
  • Nhà cung cấp có dựng thiết kế: Thiết kế 3d sẽ giúp bạn hình dung thực tế để điều chỉnh phù hợp trước khi sản phẩm thành hình.
  • Nhà cung cấp có cam kết rõ ràng về vật tư, chất lượng, thời gian giao hàng sẽ giúp bạn yên tâm.
  • Chính sách bảo hành, bảo trì dài hạn: Bàn thao tác là sản phẩm có vòng đời dài và có khả năng tái sử dụng. Một sản phẩm được cam kết bảo hành dài hạn sẽ giúp bạn chắc chắn rằng mình sẽ được chăm sóc lâu dài.

Hi vọng những thông tin trong bài viết “Cách lựa chọn bàn thao tác” từ Bàn thao tác Quang Minh đã cho bạn những gợi ý để lựa chọn bàn thao tác phù hợp với nhà xưởng của mình. Nếu cần hỗ trợ thông tin, hay liên hệ ngay với chúng tôi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.