Bàn thao tác

Bàn thao tác là gì?

Bàn thao tác (tiếng anh là working table, working bench) là loại bàn làm việc chuyên dụng cho công nhân trong các nhà máy xưởng sản xuất đặc thù như sơ chế thủy sản, sản xuất lắp ráp thiết bị điện tử,… Bàn thao tác công nhân đôi khi được lắp kèm với băng truyền trong các nhà máy sản xuất nhiều công đoạn.

ban-thao-tac-inox-qmin03

Cấu tạo bàn thao tác

Bàn thao tác bao gồm các bộ phận cơ bản là mặt bàn, khung (cố định hoặc dạng khớp nối), chân bàn, chân tăng chỉnh hoặc bánh xe, các phụ kiện khác như thanh truyền con lăn, đèn. Mặt bàn thao tác thường được làm từ inox hoặc gỗ MDF dán thảm EDS chống tĩnh điện. Chân bàn thường được gắn kèm chân tăng chỉnh để điều chỉnh độ và hoặc bánh xe với các loại bàn cần di chuyển linh hoạt.

– Mặt gỗ MDF phủ cao su chống tĩnh điện

– Ống thép bọc nhựa Hàn Quốc hoặc ống inox

– Khớp nối HJ DND Korea

– Trục bạc lót không gỉ, đầu nhựa bịt ống

– Chân tăng chỉnh hoặc bánh xe tùy nhu cầu sử dụng

– Bóng đèn tạo độ sáng

– Một số phụ kiện khác tùy vào nhu cầu sử dụng

ung-dung-cua-chan-tang-chinh-1

Phân loại bàn thao tác 

Theo mục đích sử dụng:

Bàn thao tác phòng sạch: dùng trong các môi trường đòi hỏi độ sạch và an toàn cao như phòng sạch điện tử, phòng sạch bệnh viện, thường sử dụng vật liệu inox (đặc hoặc đột lỗ) với khả năng chống ăn mòn cao, chịu nhiệt tốt và dễ dàng gia công. (Xem thêm: Phòng sạch là gì?)

ban-thao-tac-phong-sach-qmps09

Bàn thao tác chống tĩnh điện: được dùng trong những ngành đặc thù lưu trữ hay sản xuất thiết bị dễ cháy nổ, đặc biệt là công nghiệp điện tử, sản xuất vi mạch.

ban-thao-tac-chong-tinh-dien-qmctd08

Bàn sơ chế thực phẩm, thủy sản: dùng trong các bếp ăn công nghiệp, bếp khách sạn, nhà hàng, công ty chế biến thủy sản, thực phẩm.

Theo vật liệu:

Bàn thao tác inox: với đặc tính bền, chống ăn mòn được sử dụng trong môi trường có nhiệt độ, độ ẩm cao, môi trường hóa chất

Bàn thao tác khung nhôm định hình: đặc tính nhẹ, tính dẻo cao, dễ gia công, có giá thành rẻ hơn inox, thường dùng trong những môi trường ít tác nhân hóa học.

Theo kết cấu:

Bàn thao tác lắp ghép (lắp ráp): với hệ thống khung và chân bàn được làm từ các ống thép/inox bọc nhựa hay ống nhựa ABS lắp ráp với nhau nhờ các khớp nối.

Bàn thao tác khung cố định: khung bàn cố định không tháo rời được, tăng độ vững chắc, dễ dàng vệ sinh, giảm bám bụi thường dùng trong các phòng sạch hoặc môi trường không có nhu cầu di chuyển như chế biến thủy sản.

Ngoài ra còn rất nhiều cách phân loại khác như:

Bàn thao tác có chân tăng chỉnh: chân bàn có khả năng nâng hạ độ cao phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bàn thao tác có bánh xe: có khả năng di chuyển linh hoạt trong quá trình sử dụng ví dụ như những bàn thao tác trong phòng phẫu thuật, xưởng lắp ráp.

Phạm vi sử dụng

Bàn thao tác được sử dụng phổ biến trong tất các các nhà máy, xí nghiệp sản xuất như sản xuất, lắp ráp thiết bị điện tử, gia dày, chế biến thủy sản, thực phẩm, phòng mổ bệnh viện,….

Nhà cung cấp, gia công bàn thao tác uy tín.

Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp bàn thao tác nhập khẩu và gia công. Tuy nhiên, để đảm bảo được công năng và an toàn trong quá trình sử dụng, bạn cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín. Quang Minh ist cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế, gia công, lắp đặt bàn thao tác cho các nhà máy, xưởng sản xuất với:

– Tư vấn thiết kế miễn phí, bám sát nhu cầu của khách hàng từ đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm.

– Nguyên liệu nhập khẩu 100% từ DND Hàn Quốc

– Dây chuyền sản xuất hiện đại

– Chính sách công nợ từ 15-30 ngày tùy theo giá trị đơn hàng( sẽ được ghi rõ trong điều khoản điều kiện trong báo giá)

Để nhận báo giá nhanh nhất và tốt nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Hiển thị tất cả 20 kết quả

Sort by: